Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Thái Thanh Hòa

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/03/2012 23:35 - Người đăng bài viết: phamxuanyen
Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Thái Thanh Hòa

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Thái Thanh Hòa

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về việc từng bước hoàn thiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội ở vùng sâu, vùng xa, trước hết là quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; mặt khác, nhằm đáp ứng nguyện vọng tha thiết của đông đảo học sinh và nhân dân huyện nhà. Tháng 06 năm 1996, trường THPT BC Đầm Dơi được thành lập. Hiệu trưởng là thầy giáo Nguyễn Văn Hữu, hiệu phó: Thầy Trần Hữu Sự.
Thành lập trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, chỉ có 9 phòng học bán cơ bản với 2 lớp cấp THPT và 13 lớp cấp THCS, đội ngũ giáo viên thiếu trầm trọng ( chỉ có 3 giáo viên cấp THPT, 13 giáo viên cấp THCS), cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học của nhà trường  hầu như chưa có gì .Tình trạng  giáo viên phải dạy chéo môn, thỉnh giảng nhiều nơi xa xôi, trình độ chuyên môn chưa đạt chuẩn,…là một thử thách rất lớn đối với nhà trường.
Khắc phục và vươn lên trên tất cả những khó khăn về cơ sở vật chất, về điều kiện phục vụ sự nghiệp dạy và học, sau 3 năm từ 1996 đến 1999, khoá học đầu tiên được hoàn thành với đầu vào 106 học sinh, ra trường 57 học sinh, đạt tỉ lệ tốt ngiệp THPT 76%. Để có được những hoa thơm trái ngọt đầu mùa đánh dấu sự khởi sắc của nhà trường trong những bước đi ban đầu ấy, phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đoàn kết nhất trí một lòng của tập thể sư phạm nhà trường.
Tuy nhiên, một biến cố đáng buồn đã xảy ra đối với nhà trường trong năm học 1999- 2000 đó là tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường rất thấp (31%).Nguyên nhân là do nóng vội chuyển 100% học sinh từ thi môn thay thế sang thi môn Tiếng Anh. Thực tế này khiến không ít phụ huynh và học sinh mất lòng  tin đối với nhà trường. BGH và tập thể sư phạm nhà trường đã ngồi lại với nhau, cùng phân tích nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục để nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của phụ huynh và học sinh trong huyện.
         Bằng sự cố gắng không mệt mỏi, với  sự chỉ đạo kịp thời của Sở giáo dục – Đào tạo Cà Mau, cùng sự năng động sáng tạo của chi bộ Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, với tinh thần đoàn kết nhất trí, vượt qua mọi khó khăn. Tập thể giáo viên của nhà trường đã kịp  thời động viên nhau, quyết tâm xây dựng nhà trường tiếp tục ổn định và phát triển. Nhiều thầy cô giáo đã phấn đấu trở thành những chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, những giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh như : Thầy Đoàn Anh Tuấn, Thầy Hồ Quang Song, cô Nguyễn Lệ Huyền,Thầy Hồ Văn Nu…Hầu hết các thầy cô giáo và các cán bộ công nhân viên của nhà trường đều đạt lao động tiên tiến. Hai tổ: Toán - lí và Văn - sử  liên tục đạt danh hiệu "tổ lao động tiên tiến" từ năm 1998 đến 2001.
Để thực hiện được sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước của Đảng, sự đổi mới trong sự nghiệp giáo dục. Trường THPT BC Đầm Dơi trong điều kiện mới tiếp tục khắc phục những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Trong điều kiện cơ chế thị trường, nền kinh tế đất nước ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao hơn, đời sống sinh hoạt của các thầy cô giáo được cải thiện. Song do  ảnh hưởng những mặt tiêu cực của cơ chế thị trường, nhà trường đã gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý , giáo dục đạo đức học sinh.
Tuy nhiên là một tập thể sư phạm có nội bộ đoàn kết, thống nhất, có chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, Ban giám hiệu có kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, sau 10 năm thành lập, nhà trường đã phát triển từng bước vững chắc trên tất cả mọi phương diện như: Công tác tổ chức, xây dựng đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo và kiến thiết xây dựng cơ sở vật chất…
Cụ thể:
   - Cơ sở vật chất: Sau 10 năm phấn đấu, bằng mọi nguồn kinh phí và nhân lực vận động được, đặc biệt nhờ sự quan tâm của các cấp uỷ đảng chính quyền, địa phương, nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, trang thiết bị khá hiện đại đủ để phát triển giáo dục, bao gồm phòng học, phòng làm việc, các phòng chức năng.
    - Đội ngũ giáo viên: đủ về số lượng, trình độ giáo viên đều đạt chuẩn so với yêu cầu đề ra. Những bộ môn chính như: Toán,Văn, Sinh, Tiếng Anh, Sử, Hóa,... đều có những giáo viên cốt cán, dầy dặn kinh nghiệm giáo dục và có phương pháp giảng dạy tốt góp phần nâng cao uy tín của nhà trường đối với nhân dân cũng như chính quyền địa phương.Chất lượng Giáo dục được nâng cao hơn, chất lượng tốt nghiệp trung học phổ thông đạt từ 56% - 76% .
  
GIAI ĐOẠN II
 
     TỪ 2007 ĐẾN NAY: VỮNG BƯỚC TIẾN LÊN
 
 Năm học 2007- 2008 đánh dấu một bước chuyển quan trong của trường THPT BC Đầm Dơi. Theo quyết định số 518 ngày 3/8/2007 của UBND tỉnh Cà Mau, trường đã chính thức chuyển sang hệ công lập và mang tên anh hùng liệt sĩ Thái Thanh Hòa – Bí thư Huyện ủy huyện Ngọc Hiển giai đoạn 1952 – 1956.
Giai đoạn từ năm 2007 đến nay cũng là những năm thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ,“ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”... của ngành. Để đáp ứng yêu cầu đó, đòi hỏi thầy và trò đều phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn. Các thầy cô đều phải thực sự tận tâm với nghề, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu vươn lên để đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ mới.
Để tạo điều kiện tốt cho hoạt động dạy và học, từng bước tiếp cận với công nghệ hiện đại, nhà trường được lãnh đạo Sở GD- ĐT tỉnh Cà Mau quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp các phòng học. Đến nay nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như : dãy phòng học 2 tầng gồm 10 phòng học khang trang, sạch đẹp, các phòng chức năng  với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Nhà trường trang bị đủ hệ thống bóng điện, quạt, bàn ghế cho các lớp. Sắm mới các thiết bị như máy tính, máy in, các bộ thí nghiệm, máy chiếu, trang thiết bị phục vụ dạy học ....Tăng cường kinh phí mua tài liệu, hồ sơ sổ sách, sách giáo khoa, sách tham khảo phục vụ tốt cho việc dạy và học. Diện tích khuôn viên nhà trường được mở rộng, bố trí hài hòa, thoáng đãng, có hệ thống tường rào, bồn hoa, cây cảnh, nhà xe, các công trình phụ tương đối đầy đủ. Đến thời điểm hiện tại có thể đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt của tỉnh Cà Mau.
          Trong hơn 15 năm qua, thời gian tuy không dài song về đội ngũ lại có sự thay đổi mạnh  mẽ. Nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của sở GD&ĐT Cà Mau, đội ngũ quản lý và biên chế tổ chức của nhà trường được kiện toàn bổ sung ổn định. Năm học 2011 – 2012 nhà trường có trên 50 CBGV, 6 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng. Chất lượng đội ngũ ngày một nâng cao. Ở tất cả các bộ môn đều có giáo viên cốt cán có kinh nghiệm vững vàng trong hoạt động chuyên môn. Mỗi năm học, từng tháng, từng tuần,  đều có kế hoạch với những biện pháp thực hiện những chỉ tiêu giáo dục đề ra. Nhà trường coi trọng các phòng trào “thi đua dạy tốt, học tốt” “ thao giảng, hội giảng”, “ mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức và tự học” “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các cuộc thi HSG, GV dạy giỏi, hội khỏe Phù Đổng, ….. Trường đã đạt nhiều thành tích, đặc biệt trong năm học 2009 -2010, nhà trường có 3 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, ba gương mặt tiêu biểu đó là Thầy Trần Ngọc Thế ( bộ môn tiếng Anh), Cô Nguyễn Bảo Châu ( bộ môn ngữ văn), Cô Nguyễn Thị Huỳnh Như ( bộ môn lịch sử). Từ năm học 2010 đến nay, nhà trường đều có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, những gương học sinh xuất sắc đó là em Dương Trung Bá ( giải ba vòng tỉnh môn địa lí), em Ngô Phương Cương( giải KK môn lịch sử vòng tỉnh), em Nguyễn Cẩm Như ( giải KK vòng tỉnh môn ngữ văn). Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của trường luôn “năm sau cao hơn năm trước”, năm học 2010-2011, tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt 96.3%, tỉ lệ đậu các trường Cao đẳng và Đại học gần 30%. Các tổ chuyên môn trong nhà trường đều đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và “Tiên tiến xuất sắc”. Trong 15 năm qua, nhà trường đã có 19 cán bộ, giáo viên được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm học 2010 – 2011, nhà trường vinh dự đứng trong top 2 các trường xuất sắc, tiêu biểu của tỉnh Cà Mau.
         Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với những gì mà trường đã đạt được trong 15 năm qua là một minh chứng sống động cho sự nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ của thầy và trò qua bao thế hệ, tỏa sáng được tiềm năng giáo dục nơi quê hương Đầm Dơi anh hùng. Trong không khí hân hoan, phấn khởi kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển, tôi kêu gọi tập thể sư phạm nhà trường và toàn thể học sinh hãy quyết tâm phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của trường để một “Thái Thanh Hòa” trong tương lai sẽ không ngừng lớn mạnh, góp phần xứng đáng vào sự ngiệp phát triển giáo dục của  huyện nhà và tỉnh nhà.Từ trái sang: Thầy Trần Hữu Trí (kế toán trường), Thầy Ngô Ngọc Kình, Thầy Hồ Văn Nu (Tổ Trưởng Tổ Toán), Thầy Nguyễn Văn Hữu (Hiệu Trưởng), Cô Tần (Giáo Viên Cũ), Thầy Thuận (Giáo Viên Cũ), Thầy Trần Hữu Sự (Hiệu Phó Cũ của trường), Thầy Lâm Trường Sử (giáo viên), Thầy Đoàn ANh Tuấn (Tổ trưởng tổ văn)

Tác giả bài viết: PXY
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điện Thoại Giáo Viên

Danh Bạ Điện Thoại
Ng Hoàng Thật - PHT 0977.433.680
Trần Hữu Sự - PHT 0918.466.277
Trần Ngọc Thế - PHT 0919.219.256
Phạm Xuân Yên-CTCĐ 0913.89.55.44
Ng Văn Hùng - TT HÓA 0919.625.725
Trần Hoài Bảo - GV 0169.653.71.81
Hồ Văn Tài - GV 0917.672.309
Trần Như Quang - GV 0919.16.16.91
Trần Văn Uôl - GV 0915.733.784
Trương H Mạnh - BTĐ 0919768320
Ng Minh Tửng - GV 0919.941.369
Trần Văn Cần - TT Lí 0945.490.645
Nguyễn Ngọc Nị-GV 01239.70.29.39
Nguyễn Chí Cường - GV 0949.885.007
Ngô Thúy Nga - GV 0986.469.724
Dương Thanh Thuận - GV 0919.162.202
Hồ Văn Nu - GV 0947.477.559
Phan Duy Linh - GV 0938.281.055
Lê Minh Cảnh - GV 0919.631.241
Tống Văn Vụ - GV 0917.132.479
Hồ Chí Tâm - GV 0984.141.722
Huỳnh Văn Song - GV 01684.01.75.15
Đoàn Anh Tuấn - GV 0939.925.671
Mai Hữu Thuận - GV 0917.334.558
Lê Thị Mỹ Ái - GV 01696.735.063
Huỳnh Thùy Nhiên - GV 01263.842.636
Nguyễn Bảo Châu - TT Văn 01245.943.435
Phan Giang Lam - GV 0983.484.373
Nguyễn Ngọc Điệp - GV 0944.322.977
Lê Hồng Tém - GV 0947.626.867
Nguyễn Kim Phương - GV 0945.587.774
Nguyễn Huỳnh Như-TT.Sử 01257.100.060
Nguyễn Lệ Huyền - GV 01298.762.845
Lâm Trường Sử - GV 0918.21.81.41
Diệp Kiều Diễm - TT A.Văn 01204.787.441
Phan Chí Công - GV 0932.987.795
Nguyễn Lan Chi - GV 0917.223.669
Trần Hữu Trí-KToan 0919.852.036
Võ Ý Nhi - Văn Thư 0942.061.780
Nguyễn Văn Huy - Bvệ 0946.854.217
Trương Cẩm Thùy-P.CTCĐ 0943.505.345
Trần Thị Như - GV 01258.870.330
Nguyễn Hồng Dân-YTế 0947.611.677
Trần Phạm Duy - GV 0916.575.295
Trương H.Trang - GV 0918.711.622
Lê Hồng Tươi - GV 01228.173.734
Trần Kiên Nhịnh - GV 0988.633.969
Huỳnh T. Bé Lành - GV 0917.394.036
Nguyễn A Ni - GV 0915.432.900
Trương H.Phục - GV 01258.830.834
Nguyễn Văn Mọng-GV 0918.246.396
Trần Hữu Duy - GV 0917.396.698
Nguyễn Hoài Tiệp - GV 0944.664.099
Nguyễn Phú Tân - GV 01685.516.191
Võ Hồng Nhung - GV 0943.633.665
Trần Thanh Hạ - GV 0919.836.516
Trần Huyền Linh - GV 0947.454.411
Nguyễn Thúy Kiều-GV 0942.591.195
Đặng Hồng Thẩm - GV 0941.907.017
Trần T.Ngọc Duyên-GV 0941.834.837
Phan Bích Mọng - GV 0919.095.452
Nguyễn T.T Loan - GV 0916.776.303
Hồ Anh Duy - GV 01253.816.340
Đặng Minh Vương-GV 0977.455.322
Phan T.M. Cầm - GV 0946.456.764
Nguyễn C.Cường - GV 0945.639.6522
Nguyễn Văn Hiến - GV 0947.350.001
Đỗ Chúc Linh - GV 0919.852.036

Tin Mới Đăng

hoi thi ve tranh 20-11
12 photos | 7283 view
Chao mung 20/11/12
34 photos | 6040 view

+ Xem tất cả

Thành Viên Đăng Nhập

Văn Bản

 • Số: Thông tư 35/2015/TT-BGDĐT
  Tên: (Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng ngành Giáo dục)

  Ngày BH: (30/12/2015)


 • Số: Mẫu đăng ký học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ
  Tên: (Mẫu đăng ký học tập và làm theo gương Bác)

  Ngày BH: (27/03/2015)


 • Số: 222/SGDĐT - VP
  Tên: (V/v hướng dẫn xét, công nhận sáng kiến kinh nghiệm năm 2015)

  Ngày BH: (01/02/2015)


 • Số: Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013
  Tên: (Mẫu kê khai tài sản năm 2014)

  Ngày BH: (26/12/2014)


 • Số: 159/BTĐKT -NV
  Tên: (Hướng dẫn viết sáng kiến kinh nghiệm 2014)

  Ngày BH: (21/12/2014)


 • Số: Bản kiểm điểm ca nhân 2014
  Tên: (Quý Thầy Cô là đảng viên, dựa vào mẩu để viết bản kiểm điểm cá nhân)

  Ngày BH: (17/12/2014)


 • Số: 42/HĐ.TĐKT
  Tên: (Hướng dẫn viết báo cáo thành tích 2014)

  Ngày BH: (07/12/2014)


 • Số: Thông tư 04/2013/TT-BGDĐT
  Tên: (Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BGDĐT)

  Ngày BH: (20/02/2013)


 • Số: Số: 68/2011/TTLT-BGDĐT- BNV- BTC-BLĐTBXH
  Tên: (Hướng dẫn thực hiện phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo)

  Ngày BH: (29/12/2011)


 • Số: Số: 1505/SGDĐT-TTr- V/v: Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra năm học 2012-2013
  Tên: (Số: 1505/SGDĐT-TTr- V/v: Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra năm học 2012-2013)

  Ngày BH: (16/08/2012)


  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 386
  • Tháng hiện tại: 8469
  • Tổng lượt truy cập: 1622092
  Chương IV: Dao Động - Sóng Điện Từ
  Xem chi tiết
  Ngày 19 tháng 01
  Sự kiện trong nước:
  • Ngày 19-1-1947, tại cǎn cứ địa Việt Bắc đã khai mạc Hội nghị quân sự lần thứ nhất. Hội nghị đề ra kế hoạch triệt để tiêu thổ kháng chiến, phá hoại đường xá, nhà cửa, làm vườn không nhà...
  • Ngày 19-1-1997, Hoàng Thị Minh Hồng - Phóng viên của báo Đầu tư và ngân hàng cùng 35 thanh niên của 25 nước trên thế giới tiến hành cuộc thám hiểm Nam Cực do UNESCO tổ chức. Tại Nam Cực, với...
  Sự kiện ngoài nước:
  • Giêm Oát (James Watt) - nhà kỹ thuật và sáng chế thiên tài Anh. Ông sinh ngày 19-1-1736. Nǎm 1765 ông phát minh cải tiến máy hơi nước hoàn chỉnh. Phát minh này góp phần cải tiến đầu máy Xe...
  • Pôn Xêdan (Paul Cezanne) - hoạ sĩ thiên tài Pháp, sinh ngày 19-1-1839. Ông có nhiều thành công rực rỡ trong việc vẽ tĩnh vật, cụ thể bức "Đĩa hoa quả" và "Chiếc đồng hồ bằng cẩm thạch đen"...