Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học- Cao Đẳng 2016

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học- Cao Đẳng 2016
Video hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng năm 2015. Vì kỳ thi thpt quốc gia nhiều thay đổi nếu không chú ý có thể bỏ lỡ cơ hội lớn tới việc xét tuyển vì vậy nhớ chia sẻ bạn bè vì video hướng dẫn duy nhất do Tuyensinh247 thực hiện. Các em có thể tải mẫu xét tuyển cuối bài viết.

1/ Hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển, được đăng kí 4 ngành của một trường cho mỗi đợt xét tuyển, các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Mỗi nguyện vọng cần chỉ rõ ngành đăng kí xét tuyển và tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển (theo mẫu quy định); -Tải mẫu của Bộ GD để in và sử dụng

Lưu ý: 

Có thể đăng kí các ngành hệ cao đẳng thuộc trường đại học hoặc đăng kí luôn vào các trường cao đẳng, bằng cách ghi đúng tên trường/ ngành và mã ngành tương ứng ở hệ cao đẳng.

Có thể dùng cùng 1 tổ hợp môn để đăng kí xét tuyển vào nhiều ngành khác nhau trong một trường đại học/ cao đẳng; được dùng nhiều tổ hợp môn khác nhau để xét tuyển vào cùng một ngành học.

- Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng kí dự thi (theo mẫu quy định) có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi;- Xem và tải mẫu của Bộ GD

- Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh;

- Lệ phí xét tuyển (30.000 đồng/hồ sơ). Thí sinh nộp lệ phí này qua dịch vụ của bưu điện. 

- Đối với thí sinh đoạt giải thưởng học sinh giỏi các môn văn hóa, giải thưởng các môn năng khiếu cấp quốc gia, quốc tế... không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, hồ sơ ĐKXT có thêm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định và một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông; Giấy chứng nhận đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật năm 2015; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Clip hướng dẫn sử dụng 4 giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia 2015:

2/ Các đợt xét tuyển nv1 và các nguyện vọng bổ sung 2015

Xét tuyển nguyện vọng (NV) 1: từ ngày 1 đến 20-8 (công bố điểm trúng tuyển chậm nhất ngày 25-8)

Xét tuyển NV bổ sung đợt 1: từ ngày 25-8 đến hết ngày 15-9 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20-9)

Xét tuyển NV bổ sung  đợt 2: từ ngày 20-9 đến hết ngày 5-10 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 10-10)

Xét tuyển NV bổ sung đợt 3: từ ngày 10 đến hết ngày 25-10 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 31-10)

Xét tuyển NV bổ sung đợt 4 (các trường CĐ): từ ngày 31-10 đến hết ngày 15-11 (công bố điểm trúng tuyển trước ngày 20-11). 

3/ Kết quả thi năng khiếu hoặc sơ tuyển có trước ngày 1-8:

Các trường có tổ chức sơ tuyển và các trường có tổ chức thi môn năng khiếu, cần xây dựng kế hoạch sơ tuyển hoặc thi các môn năng khiếu sao cho có kết quả sơ tuyển hoặc thi năng khiếu trước ngày 1-8…

Đối với các trường tuyển sinh riêng tổ chức tuyển sinh theo đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và được Bộ GD-ĐT xác nhận bằng văn bản. Thời hạn kết thúc việc xét tuyển là ngày 31-10 đối với trường đại học và ngày 20-11 đối với trường cao đẳng.

4/ Hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015:

Mục 1: Đợt xét tuyển: phải ghi rõ: xét tuyển nguyện vọng I hoặc xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt I (hoặc II, III, IV)

Mục 2: Họ tên: Viết đầy đủ, in hoa, có dấu: NGUYỄN VĂN A

Mục 3: Số báo danh: Các em ghi Cả phần chữ và số.

Mục 4: Ngày tháng năm sinh: Ghi theo mẫu ngày/Tháng/năm nhưng lưu ý nếu ngày tháng nhỏ hơn 10 thì ghi số 0 phía trước ví dụ: 01/02/1997

Mục 5: Đăng kí xét tuyển vào trường: ĐH Sư phạm Hà Nội – Mã trường: SPH

Mục 6: Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên:

Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên về đối tượng hoặc khu vực tuyển sinh (so với thông tin trong Phiếu Đăng kí dự thi) thì đánh dầu X vào ô tương ứng.

Sau đó, trong mục "Khu vực ưu tiên" điền một trong các mã  KV1, KV2-NT, KV2 hoặc  KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên đúng của mình. Trong mục "Đối tượng ưu tiên"  điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).

Xem quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng mới nhất tại đây.

Xem quy định cộng điểm ưu tiên khu vực mới nhất tại đây

Lưu ý: Mục này chỉ dành cho thí sinh có sai sót về thông tin khu vực tuyển sinh và đối tượng ưu tiên trong lúc nộp hồ sơ đăng kí dự thi. Nếu không có sai sót gì, các em bỏ trống mục này. Nếu có điều chỉnh, thí sinh cần nộp thêm giấy tờ chứng nhận ưu tiên (hộ khẩu photo có công chứng, giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận con thương binh...)

Mục 7: Điền các nguyện vọng (ngành/nhóm ngành) theo thứ tự ưu tiên.

Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ cả 4 nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định. 

Xem mã trường, mã ngành của của các trường ĐH, CĐ tại đây.

Ví dụ:

Nhóm ngành/ngành:  SP Toán – mã ngành D140209  Tổ hợp môn xét tuyển: toán, lý, hóa

Nhóm ngành/ ngành: SP Tin – mã ngành D140210 Tổ hợp môn xét tuyển: toán, lý, anh.

Nhóm ngành: gạch chéo ưu tiên không sử dụng [không đăng kí]

Nhóm ngành: gạch chéo ưu tiên không sử dụng [không đăng kí]

Mục 8: Ghi rõ ngày, tháng, năm, kí và ghi rõ họ tên.

Tải mẫu xét tuyển file word của BGD: 
Tải nhanh mẫu xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2015 của BGD tại đây

Bộ Giáo dục & Đào tạo không yêu cầu bắt buộc phải có túi hồ sơ và Phiếu đăng kí xét tuyển ĐH, CĐ không bắt buộc phải có dấu đỏ của các Sở Giáo dục. 

Hồ sơ có thể mua tại các trường THPT, các Sở Giáo dục hoặc tải mẫu trên trang này.

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại tiếp tại trường ĐH, CĐ hoặc gửi bưu điện chuyển phát nhanh. 


Tác giả bài viết: Sưu Tầm